Thiết kế nội thất chung cư , Tủ bếp , Thiết kế nội thất văn phòng ,

Nuôi cá rồng cầu may

Author: | Posted in MẸO VẶT No comments

Tóm tắt:

– Các loại Cá Rồng:

+ Cá Rồng châu Á: loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long . Bao gồm: Kim Long quá bối (đắt nhất), Huyết Long (phổ biến nhất), Kim Long Hồng Vỹ, Thanh Long

+ Cá Rồng Úc: Rồng Châu (XUNG nhất trong các loại rồng), Rồng Đốm, và Rồng Đỏ (hiếm, và là loại cá đẹp nhất của Rồng Úc)

+ Cá Rồng Châu Mỹ: Bạch Long (ăn khỏe và dịu dàng nhất), Hắc Long

+ Cá Rồng châu Phi (hiếm nhưng không đắt)

Phần 2: Các loại Cá Rồng hiện nay

Cá Rồng Châu Á

Cá Rồng Châu Á là loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , vì sự ưa chuộng rộng rãi, giá trị cao và vẻ đẹp của nó. Nét độc đáo của hình dạng, miệng rộng và vẩy sáng đã làm cho cá rồng trở nên đặc biệt và đã làm cho bao con tim của những tài tử si mê cá phải rung động.

Với nét gần gũi cùng tổ tiên Nhà RỒNG, tất cả các Hoa Kiều trên toàn thế giới đều tin tưởng Cá Rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long  và đem lại hạnh phúc do đó cá rồng trở thành con vật được cưng chiều nuôi nấng trong nhà để làm cho Phong Thủy được tốt hơn.

Theo tương truyền hồ cá rồng là Phong, Nước hồ là Thủy, Cá Rồng là Tài in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , ba chữ này hợp lại thành Đại Phúc. Do vậy ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp hiếm thấy của cá rồng mà các chủ nhân thường xem cá rồng như là biểu tượng cho sự phú quý của mình, đó là lý do tại sao cá Rồng được ưa chuộng nhiều.

Cá Rồng châu Á được chia ra làm 4 loại tùy theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống:

KIM LONG QUÁ BỐI từ Malaysia (Cross Back Golden Malaysia).

HUYẾT LONG (Super Red) từ tỉnh West Kalimantan, Indonesia.

KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden) từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia.

THANH LONG (Green Arowana): Riêng giống này có thể tìm thấy ở vài nhánh sông khác tại Malaysia Indonisia, Myanmar và Thái Lan.

Trong những năm qua, vì sự ưa chuộng đại trà và nhu cầu quá cao, cộng với hứa hẹn của siêu lợi nhuận, sự săn bắt tận cùng bừa bải đã đưa số lượng cá rồng gần như tuyệt chủng. Đặc biệt là giống Kim Long Quá Bối và Huyết Long đột nhiên biến mất trong thập niên 80. Những kẻ săn bắt cá rồng mà không có giấy phép sẽ bị truy tố và phạt tiền rất nặng in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , cho đến hôm nay vẫn còn nhiều quốc gia cấm buôn bán cá rồng như Mỹ và Đài Loan.

A- KIM LONG QUÁ BỐI (Cross Back Golden)

Vì lý do nguồn cung ứng thấp, và nhu cầu thì quá cao, cho nên loại cá này thuộc dạng đắt nhất, và yếu tố làm cho giá tăng cao hơn là vì ngoài sự hiếm hoi có sẵn, kỹ thuật ép đẻ thành công cũng thấp.

Kim Long Quá Bối có một sắc màu toàn vẹn nhất, khi trưởng thành in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , toàn thân vàng ửng như 1 thỏi vàng 24K bơi lơ lửng trong hồ. Thỉnh thoảng quay vòng nhẹ nhàng và tự tin trong phong thái VUA của các loài Cá Cảnh. Trong khi các loại cá cũng màu vàng khác không có được sắc màu trời cho này.

Điển hình các loại cá mới như Platium White Golden (Bạch Ngọc/Bạch Kim) và Royal Golden Blue (Hoàng Triều Thanh Long) là giống mới được sản xuất gần đây. Hai loại này hiện đang mang bảng giá cao nhất thế giới, và các Đại Gia Nhật Bản không quản ngại tiền bạc tung ra chỉ để sở hữu 1 chú này (có 1 chú đã bán ở Nhật với giá 800,000 USD và 1 chú khác giá 280,000 USD) và chỉ có ở Malaysia mới sản xuất thành công 2 loại cá trên.

B – HUYẾT LONG (Super Red)

Đây là loại Rồng Châu Á có màu đỏ. Đây là loại cá phổ biến nhất trong các loại cá rồng, nguyên nhân là vì màu sắc sặc sỡ đồng thời giá cả mềm hơn loại Kim Long Quá Bối. Tuy nhiên sau 1 thời gian ồ ạt sản xuất, Rồng Đỏ đã hạ gía thành, tuy nhiên vẫn đắt hơn Kim Long Quá Bối in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long .

C- KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden)

Được biết đến với tên Kim Long Hồng Vỹ (KLHV) hoặc Kim Long Indo, loại này được xếp hạng chung trong gia đình Kim Long với Kim Long Quá Bối (KLQB), Kim Long Malaysia, giá thành của Kim Long Hồng Vỹ rất mềm so với Kim Long Quá Bối. Lý do là vì KLHV sẽ không bao giờ đạt được màu vàng 24K như KLQB.

D- THANH LONG (Green Arowana)

Thanh Long cùng với Huyết Long hạng 2 (2nd Grade Red) được ưa chuộng nhiều nhất ở Thái Lan và Philippines vì giá mềm của nó. Bên cạnh đó in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , loại này cũng được các chú học trò nhỏ bên Nhật khoái vì vừa túi tiền, có khả năng tậu được, để vừa chiêm ngưỡng vừa tập ép đẻ.

CÁ RỒNG ÚC

Có 3 loại Rồng Úc: Rồng Châu, Rồng Đốm, và Rồng Đỏ.

Rồng Châu là loài cá tuyệt đẹp, trông giống rồng châu Á. Ngoại trừ Rồng Châu Úc có nhiều vảy và vảy thì nhỏ hơn và có châu màu đỏ. Rồng Úc là loại cá XUNG nhất trong các loại rồng, và không có trong danh mục bảo vệ động vật quý hiếm.

Rồng Đốm cũng giống như rồng Châu in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , ngoại trừ Vi và đuôi đậm màu hơn, còn vảy thì có những đốm tròn nhỏ chứ không có hình lưỡi liềm như loại châu, thỉnh thoảng có những đốm nhỏ màu đỏ trên vảy, loại này cũng không được bảo vệ.

Rồng Đỏ rất hiếm, và là loại cá đẹp nhất của Rồng Úc. Vảy và Vi có màu đỏ nâu đậm với các chấm vàng, còn 1 loại hiếm thấy khác là Châu Vàng có màu vàng sáng (24K gold) hơn những loại rồng Úc khác.

CÁ RỒNG NAM MỸ

A- BẠCH LONG

Bạch Long là loại cá rồng phổ thông mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm cá cảnh nào tại bất cứ địa phương nào trên trái đất in ảnh lên cốc đổi màu , in ảnh lên cốc minh long , loại này đứng hàng số 1 trong các loại rồng thuộc giống Osteoglossidae.

B- HẮC LONG

Hắc Long cũng xuất xứ từ Nam Mỹ và hình dạng cũng giống Bạch Long ở chỗ đuôi hình nón. Hắc Long khó nuôi hơn Bạch Long. Loại này hơi khó kiếm vì chỉ đẻ theo mùa, trong khi các loại khác thì có thể đẻ quanh năm.