Thiết kế nội thất chung cư , Tủ bếp , Thiết kế nội thất văn phòng ,

Mẹo chọn hoa quả ngày tết

Author: | Posted in MẸO VẶT No comments

Hai nguyên tắc chung khi mua hoa quả dịp Tết Mâm ngũ quả không thể thiếu trong các gia đình vào dịp Tết. Ngày xưa nhiều gia đình chỉ bày đúng năm loại quả lên mâm ngũ quả, ngày nay cũng vậy nhưng nhiều chị em vẫn thích mua thêm nhiều loại hoa quả tươi ngon để bày thêm hai bên phía bàn thờ. Tuy nhiên, khi chọn mua hoa quả ngày Tết các chị em nên bỏ túi hai điều sau: – Hoa quả đúng vụ vừa dễ chọn được quả tươi ngon vừa rẻ: nghĩa là nên chọn những hoa quả đúng mùa, không chọn trái mùa ăn sẽ mất ngon, hình thức lại xấu – Chọn quả nặng, chắc, hình thức không bị trầy xước. Mẹo này sẽ giúp chị em chọn được những loại hoa quả tươi ngon, lại để được lâu trên bàn thờ trong 3 ngày Tết.
Chọn dưa hấu dịp Tết Mặc dù các loại hoa quả được các gia đình chọn lựa khác nhau, tuy nhiên dưa hấu là loại quả phổ biến nhất và không thể thiếu in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu .Không chỉ bởi dưa hấu rẻ, ngon nó còn được đặt hai bên bàn thờ cho đẹp mắt. Nếu dưa chưa chín, khi búng ngón tay vào vỏ sẽ có âm thanh cao, thanh và giòn. Theo mức độ chín, quả sẽ xốp dần, khi vỗ tay sẽ cho tiếng bịch bịch. Một phương pháp khác dễ thực hiện là thả vào nước, nếu dưa chín sẽ nổi lên. Những quả gần gốc thường ngon, ngọt, có cuống chắc và to. Để dành trong những ngày Tết nên chọn quả có cuống còn xanh, vòng quả tròn. Nếu ăn ngay nên chọn quả có cuống khô héo ăn sẽ ngọt hơn. Về cảm quan, những quả cùng kích cỡ thì quả nào nặng hơn sẽ tươi, ngon hơn.
Chọn hoa quả khác Cam, quýt, bưởi, còn tươi vỏ có độ bóng láng in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu . Những quả còn nguyên cành lá xanh tươi là quả mới hái. Với những quả không còn cành khi nhìn vào xoáy ngay cuống lá, nếu còn tươi là trái ngon, bị khô chứng tỏ quả đã hái xuống vài ngày. Quả cam có vỏ bóng mướt, dáng tròn để bày lâu được. Quả quýt lõm phía dưới ăn ngọt hơn in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu . Bưởi tươi luôn chắc và nặng, còn nếu cầm bóp nhẹ lớp vỏ bên ngoài thấy mềm là quả đã để lâu. Vú sữa càng bóng, càng căng da chứng tỏ vỏ mỏng, ngon và ngọt.
Chọn hoa quả ngoại dịp Tết Nguyên tắc chọn các loại táo, lê, nho ngoại cũng đối với như hoa quả nội. Phần lớn lượng táo, lê bán ở Việt Nam không đủ tiêu chuẩn in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu . Nhiều quả táo bên ngoài vỏ vẫn đỏ nhưng gọt ra bên trong không tươi hoặc có những vết chấm, bị giập có thể là do để quá lâu bị biến chất. Theo tiêu chuẩn quốc tế in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu , các loại hoa quả từ lúc đưa vào kho đến lúc đưa ra bán đều phải bảo quản lạnh đúng nhiệt độ. Nhưng khi đến Việt Nam không được bảo quản lạnh trong quá trình vận chuyển bán lẻ in ảnh lên cốc minh long , in ảnh lên cốc đổi màu , chưa kể đến việc bị phơi nắng thường xuyên góp phần rất lớn trong việc làm giảm chất lượng. Hơn nữa khi mua về, hoa quả được dùng bày trên bàn thờ hay bàn khách trong điều kiện nhiệt độ bình thường cũng làm thay đổi chất lượng.