Thiết kế nội thất chung cư , Tủ bếp , Thiết kế nội thất văn phòng ,

70.000 đồng một chiếc cốc in ảnh theo yêu cầu

Author: | Posted in IN ẢNH LÊN CỐC, MẸO VẶT No comments

Xuất hiện từ cuối những năm 2000 sản phẩm quà tặng in ảnh lên cốc đã thực sự bùng nổ trong không chỉ giới trẻ mà nó còn được rất nhiều người ở mọi độ tuổi đón nhận bởi sự độc đáo và ý nghĩa của nó mang lại. Khi mà các món quà tặng khác được bán sẵn hầu hết đều từ Trung Quốc, sản xuất hàng loạt, những cái hay ho độc đáo thì đã quá quen thuộc với nhiều người. Những món quà handmade thì không phải ai cũng đủ độ khéo tay và ý tưởng.  Đến với Kaneskin với mòn quà tặng in ảnh lên cốc, lên mọi chất liệu bạn sẽ có thể tùy chọn 1 trong hàng trăm mẫu thiết kế, ý tưởng thiết kế từ các designer hàng đầu, sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng những sản phẩm tuyệt với nhất, những mẫu có một không hai để tặng bạn bè và người thân nhân, tạo cho người thân yêu những sự bất ngờ.

Bước 1: Chọn cốc để in được ảnh lên

Để in ảnh lên cốc một cách tốt nhất , đẹp nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng thì đây là một bước quan trong . Đầu tiên là về màu sắc của chiếc cốc mà bạn muốn in ảnh lên nó sẽ như thế nào với hình ảnh mà bạn cần in, bạn nên chọn màu sắc của chiếc cốc phù hợp với màu chủ đạo của bức ảnh cần in lên cốc . Bên cạnh đó , bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của chiếc cốc mà bạn lựa chọn : in ảnh lên cốc thủy tinh sẽ khó khăn hơn lên việc in ảnh lên cốc sứ trắng !

 huong-dan-in-anh-len-coc

Bước 2: Chỉnh sửa và thiết kế ảnh để in ảnh lên cốc

Để có hình ảnh in lên cốc một cách rõ nét và đẹp nhất , bạn cần chọn đúng độ phân giải của ảnh và bạn cần in . Chọn hình ảnh có sẵn hoặc nhờ các pts sẽ giúp bạn thiết kế được ảnh một cách tốt nhất ! Tiếp theo đó là thiết kế từ 1 bức ảnh thông thường sang một bức ảnh để in lên cốc , việc thiết kế này phụ thuộc vào việc bức ảnh này sẽ được in như thế nào , in trên cốc có hình dáng như thế nào , và in ảnh lên cốc có chất liệu như thế nào ? Trong 1 số trường hợp như ảnh của bạn mang đến shop là ảnh giấy , bạn sẽ cần phải scanner lại ảnh để có thể in được . Còn nếu ảnh bạn cần in lên cốc là ảnh lưu dưới dạng file thì bạn cần chuyển định dạng sang .

huong-dan-in-anh-len-coc2

Bước 3: Chọn loại giấy, mực in chuyển nhiệt, loại đặc biệt để có thể in được hình lên cốc

Giấy mà bạn mua cần phải có hướng dẫn cụ thể về cách chuyển hình ảnh từ giấy lên bề mặt cốc hình ảnh. Loại giấy này thường có 1 lớp bột giấy ở phía trên, giấy phải luôn được giữ khô để lớp bột này không bị mất đi và không bị nhòe khi in hình lên đó.
Các bạn thực sự lưu ý điều này, loại giấy này có giả khoảng 70-80k/1 túi 100 tờ.
Loại mực in chuyển nhiệt là loại mực đặc biệt, nó sẽ chết và dính chặt vào bề mặt các vật ở nhiệt độ trên 200 độ C. Khi nung cốc ở nhiệt độ 400 độ C thì nó hoàn toàn ăn sâu vào lớp men như được nung sứ thông thường.

Bước 4: Dính giấy in hình ảnh lên cốc

Một trong những bước cuối cùng để  những quà tặng đó tạo nên giá trị  là gắn hình ảnh lên cốc sao cho không để lại bất cứ vết gì. Có hai phương pháp phổ biến liên quan đến nó, đó là phải làm nóng cốc  ở một nhiệt độ nhất định để hình ảnh truyền lên cốc được sắc nét và  sử dụng một loại băng dính chuyên dụng để gắn giấy lên cốc trong quá trình in để khi in không bị nhòe cạnh và cháy giấy

huong-dan-in-anh-len-coc3

Bước 5 : Cho cốc vào máy ép nhiệt để hình ảnh in lên cốc

huong-dan-in-anh-len-coc4

Ông Hiếu ( chủ cơ sở in ảnh lên cốc Hà Nội) cho biết thêm: “Không giống như những sản phẩm in hình bằng máy in phun,hoặc in lụa,công nghệ in hình lên cốc bằng giấy truyền nhiệt sẽ giúp cho tấm hình không bị bong tróc, mất màu. Hiện nay cửa hàng nằm trong một khu du lịch,cũng có nhiều khách đặt hàng qua mạng, và các công ty đặt hàng làm quà tặng doanh nghiệp.