Thiết kế nội thất chung cư , Tủ bếp , Thiết kế nội thất văn phòng ,

6 công dụng không ngờ tới từ chiếc cốc của người yêu cũ

Cốc cà phê, giống như nhiều mặt hàng gia dụng nhỏ khác, có thể có xu hướng tích tụ trong nhà của bạn nếu bạn không dùng đến. Cốc thường được dùng làm quà tặng hoặc mua trong các sự kiện, thành lập công ty. Hơn nữa, trên cốc  được in logo của một tổ chức mà bạn không thể bán hoặc cho đi. Các bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây để tìm hiểu làm thế nào để tái sử dụng, sử dụng lại và  tái chế cốc cà phê cũ.

1. Tặng  cốc cà phê cũ đến một cửa hàng tiết kiệm.

Cửa hàng tiết kiệm bán đồ gia dụng thường sẽ chấp nhận những chiếc cốc không mong muốn này và bán lại cho chủ sở hữu mới –  những người có thể sử dụng và đánh giá cao chúng. Hoặc bạn tìm  kiếm trên mạng một địa chỉ  tái chế  gốm. Ngày nay, có càng nhiều cơ sở tái chế  các loại nhôm, thủy tinh, nhựa. Lưu ý rằng nhiều chương trình tái chế gốm độc quyền chấp nhận đồ đạc lớn trong phòng tắm  như nhà vệ sinh và bồn rửa.

2.  Sử dụng chúng như đá thoát nước.

Một cách để sáng tạo sử dụng lại cốc cà phê cũ là sử dụng chúng như đá thoát nước ở dưới cùng của chậu. Đặt cốc bên dưới một miếng vải dày và nghiền nát chúng bằng búa . Các mảnh vụn nhỏ của  gốm cũng như sỏi có tác dụng làm hệ thống thoát nước của đất.

Recycle Old Coffee Mugs Step 2.jpg

3. Cung cấp cốc cà phê để sử dụng trong ghép gốm.

Nghệ thuật ghép ảnh trong kiến trúc ( Mosaic) là một phong cách phổ biến của tác phẩm nghệ thuật, trong đó hình ảnh và tác phẩm điêu khắc được chắp ghép từ những mảnh kính vỡ, gốm sứ, hoặc các vật liệu khác. Các nghệ sĩ địa phương có thể quan tâm đến nghiền cốc cà phê của bạn để sử dụng trong nghệ thuật ghép ảnh.

Recycle Old Coffee Mugs Step 3.jpg

4. Trồng cây giống, các cây trồng nhỏ trong cốc cà phê.

Cốc cà phê  lý tưởng để bắt đầu trồng cây con trong nhà của bạn. Chúng cũng rất phù hợp và đẹp mắt cho những cây trồng nhỏ như các loại thảo mộc, xương rồng.

Recycle Old Coffee Mugs Step 4.jpg

5. Sử dụng cốc cà phê cũ để lưu trữ bút chì và bút.

Một cốc cà phê cũng làm ống bút tiện lợi để trên bàn của bạn. Nếu bạn có nhiều cốc cần tái sử dụng, bạn có thể thử sử dụng chúng để văn phòng cửa hàng.

Recycle Old Coffee Mugs Step 6.jpg

6. Sử dụng cốc cà phê để thử tài sáng tạo của bé.

Đó là một công việc rất thân thiện với trẻ em. Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể sử dụng cốc cà phê để bé sáng tạo, tô vẽ, trang trí cốc với sơn acrylic, giấy thủ công, hoặc các vật liệu trang trí khác hoặc bạn có thể đem đến cửa hàng quà tặng của Kaneskin, gửi những tấm ảnh đáng yêu của em bé để in cốc. Khi hoàn tất, cốc có thể được sử dụng như lưu trữ cho bút chì màu của bé.

Recycle Old Coffee Mugs Step 7.jpg